Monthly Archives: September 2017

วิกฤตโรฮิงญาในเมียนมาเข้าขั้น “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์”

September 18th, 2017 | by webmaster thaingo

แอมเนสตี้ระบุกองกำลังเมียนมา “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” ชาวโรฮิงญา พบหลักฐานเผาบ้านเรือนมากกว่า 3,300 ตารางกิโลเมตร ตลอดจปล้นสะดมและกราดยิงอย่างเป็นขบวนการ   แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล เชื่อว่าการคุกคามและเข่นฆ่าชาวโรฮิงญาในรัฐยะไข่ของเมียนมาเข้าข่าย “การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” อย่างชัดเจน หลังพบหลักฐานเพิ่มเติมที่ทำให้เชื่อได้ว่ากองกำลังฝ่ายความมั่นคงของเมียนมาเผาบ้านเรือนและโจมตีชาวโรฮิงญาด้วยวิธีต่างๆ อย่างเป็นขบวนการ โดยเฉพาะในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา   จากการวิเคราะห์ข้อมูลภาพถ่ายดาวเทียม ภาพถ่ายอื่นๆ วิดีโอจากในพื้นที่


10 ปี สช. “สานพลังปัญญา สร้างสรรค์นโยบายสาธารณะ”

September 18th, 2017 | by webmaster thaingo

ขอเชิญร่วมงาน   10 ปี สช. “สานพลังปัญญา สร้างสรรค์นโยบายสาธารณะ” วันอังคารที่ 19 กันยายน 2560 ณ ห้องประชุมคอนเวนชั่น ศูนย์การประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ หลักสี่   พบกิจกรรม และนิทรรศการ ที่น่าสนใจ อาทิ


สกต พบหน่วยงานรัฐ เร่งแก้ไขปัญหานักปกป้องสิทธิที่ดินถูกละเมิดสิทธิและถูกฟ้องข้อหาซ่องโจรจากพนักงานอัยการ

September 18th, 2017 | by webmaster thaingo

สกต พบหน่วยงานรัฐ เร่งแก้ไขปัญหานักปกป้องสิทธิที่ดินถูกละเมิดสิทธิและถูกฟ้องข้อหาซ่องโจรจากพนักงานอัยการ อีกทั้งผิดหวังที่ประธานกสมปฏิเสธที่จะพบ ติดภารกิจทานอาหารกลางวัน   วันที่ 12 กันยายน พ.ศ.2560  ตัวแทนจากสหพันธ์เกษตรกรภาคใต้ ชุมชนน้ำแดงพัฒนาจำนวน 13 ราย ได้เดินทาง เข้ายื่นหนังสือกับหน่วยงานรัฐในกรณีที่นักปกป้องสิทธิมนุษยชนเรื่องที่ดิน ชุนชนน้ำแดงพัฒนาสมาชิกของสหพันธ์เกษตรกรภาคใต้ จำนวน 15 ราย


 ขอเชิญเข้าร่วมเสวนาหัวข้อ “ไลฟ์สไตล์ ความท้าทาย และการเรียนรู้ ของคนรุ่นใหม่”

September 18th, 2017 | by webmaster thaingo

๒๔  สิงหาคม  ๒๕๖๐   ด้วยคณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา กำหนดจัดกิจกรรมเวทีเสวนา หัวข้อ “ไลฟ์สไตล์ ความท้าทาย และการเรียนรู้ ของคนรุ่นใหม่” ในวันอังคารที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๖๐ เวลา ๐๙.๐๐ –


ผู้หญิงชาติพันธุ์ กรณีของนางนาหวะ จะอื่อ และนางฉันทนา ป่าแสและการเรียกร้องความจริง รวมถึงความเป็นธรรมต่อการวิสามัญฆาตกรรม นาย ชัยภูมิ ป่าแส เข้าร่วมทำข่าวกรณีศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้ทำการนัดพร้อมตร

September 18th, 2017 | by webmaster thaingo

สืบเนื่องจากวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ,ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ,สถานีตำรวจภูธรนาหวาย และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ปปส.) ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมและตรวจค้น ที่หมู่บ้านกองผักปิ้ง หมู่ 13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งนำโดย พลตำรวจโท พูลทรัพย์


“เยาวชนต้นกล้าสุราษฏร์ธานีโมเดล” เรียนรู้ช่วยชีวิตผู้ป่วยฉุกเฉิน เพิ่มอัตรารอดชีวิตและหยุดวิกฤตการเสียชีวิตของผู้ป่วย ณ จุดเกิดเหตุ

September 18th, 2017 | by webmaster thaingo

  ระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉินในยุคปัจจุบัน นับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจาก เป็นการช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยให้รอดพ้นจากภาวะวิกฤตได้ โดยเฉพาะการเริ่มช่วยในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นตั้งแต่ที่เราพบผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตโอกาสรอดชีวิตของผู้ป่วยฉุกเฉินก็จะมีเพิ่มมากยิ่งขึ้น  และเพื่อเป็นการส่งต่อความรู้ดังกล่าวนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มเยาวชน ที่ต้องปลูกฝังกันตั้งแต่อายุยังน้อยเพื่อให้เขากลายเป็นต้นกล้าที่สามารถสานต่องานช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินตามวิธีการและขั้นตอนที่ถูกต้องได้ จึงก่อให้เกิดการรวมตัวกันของหน่วยกู้ชีพภาคเอกชน ภายในจังหวัดสุราษฏร์ธานี รวมทั้งแรงสนับสนุนที่สำคัญจาก สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ หรือ สพฉ. จัดโครงการเพื่อฝึกอบรมและถ่ายทอดความรู้ขั้นพื้นฐานในการช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยฉุกเฉินอย่างถูกขั้นตอน และการใช้งานสายด่วน 1669 ให้เกิดประสิทธิภาพ


โครงการ Mekong ICT Camp 2017: โครงการพัฒนาความรู้ด้านเทคโนโลยีแก่คนทำงานภาคประชาสังคม

September 16th, 2017 | by admin

จบไปแล้วสำหรับโครงการ Mekong ICT Camp ที่จัดขึ้นที่ โรงแรม Sokha Siem Reap Resort and Convention Center ที่เมืองเสียมราฐ (Siem Reap) ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 4-8 กันยายนBack to Top ↑