Browsing the "ข่าวประชาสัมพันธ์" Category

แถลงการณ์จากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน : ยืนยันเสรีภาพในการชุมนุม “We Walk…เดินมิตรภาพ”

January 20th, 2018 | by admin

  ***จดหมายเวียนจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน   เรียน ผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ตามที่เครือข่ายประชาชนในนาม People GO Network ได้จัดงาน “We Walk…เดินมิตรภาพ” ระหว่างวันที่ 20 มกราคม 2561 – 17 กุมภาพันธ์ 2561


“การพัฒนา” นั้นหรือ…คือรื้อไล่?!: Doc Club ชวนชมภาพบนตร์ 2 เรื่อง ที่จะทำให้คุณตั้งคำถามกับงานพัฒนา

January 17th, 2018 | by admin

***วันศุกร์ที่ 19 มกราคม นี้ เวลา 17.15 น. – 20.15 น.  Doc Club Theater ชวนชม 2 ภาพยนตร์คุณภาพที่จะทำให้คุณต้องหันกลับมาตั้งคำถามต่อคำว่า “การพัฒนาเมือง” พร้อมวงพูดคุยกับ ผศ.สุดจิต (เศวตจินดา) สนั่นไหว


ถึงเวลารวมพล คนอยู่ไม่สุข ! : ภาคประชาสังคมชวนอาสามาลองใช้ชีวิตทำงานเพื่อสังคมกับกิจกรรม “หนึ่งวันฉันจะเป็น”

January 15th, 2018 | by admin

ถึงเวลารวมพล คนอยู่ไม่สุข ! ภาคประชาสังคมชวนอาสามาลองใช้ชีวิตทำงานเพื่อสังคมกับกิจกรรม “หนึ่งวันฉันจะเป็น” เมื่อวันเสาร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2561 สถาบันส่งเสิรมภาคประชาสังคมภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนและสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ร่วมกับ 3 องค์กรภาคประชาสังคม ได้แก่ มูลนิธิสถาบันแสงสว่าง มูลนิธิพัฒนที่อยู่อาศัย และสมาคมส่งเสริมสิทธิชุมชน ได้ร่วมกันจัดงานปฐมนิเทศ และเปิดตัว


ขอเชิญชวนร่วมมาใช้สิทธิเสียง เข้าชื่อเสนอกฎหมายยกเลิกประกาศและคำสั่ง คสช. เพื่อทวงสิทธิ เสรีภาพที่ถูกยึดไป

January 15th, 2018 | by admin

เช้าวันนี้เวลา 09.00 น. เป็นต้นมาถึงเวลาประมาน 11.30 น. ณ ลานปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ท่ามกลางอากาศและแสดงแดดอันร้อนระอุ กลุ่มiLaw ร่วมกับมูลนิธิ Heinrich-Böll-Stiftung ได้จัดเวทีเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและเป็นพื้นที่ให้ประชาชนได้ร่วมเข้าชื่อเสนอกฎหมายยกเลิกประกาศและคำสั่งจาก คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่มีเนื้อหาขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย บางฉบับ โดยมีกำหนดการดังนี้ กำหนดการงานแถลงข่าว ภาคประชาชนจับมือเข้าชื่อเสนอกฎหมายยกเลิกประกาศ/คำสั่ง


กิจกรรมเวทีระดมความคิดเห็น เรื่อง แนวทางกำหนดบรรทัดฐานในการใช้สิทธิและเสรีภาพผ่านสื่อดิจิทัล (Digital)

November 24th, 2017 | by admin

                  23 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา หน่วยงานภาคประชาสังคมหลายหน่วยงานร่วมมือกันอย่าง เครือข่ายพลเมืองเน็ต, มูลนิธิกองทุนไทย, Social Technology Institute, สถาบันพระปกเกล้า


กิจกรรม Govcamp Thailand: open space เพื่อการแลกเปลี่ยนในสังคมประชาธิปไตย

November 24th, 2017 | by admin

GovCamp เป็นกิจกรรมชุมนุมทางความคิดในรูปแบบ “open space” ผู้เข้าร่วมทุกคนจะเขียนหัวข้อของตัวเองที่อยากนำเสนอให้คนอื่นได้ฟังไว้บนกระดานใหญ่ และลงคะแนนให้กับหัวข้อของคนอื่นที่ตัวเองอยากจะรับฟังแลกเปลี่ยน หัวข้อที่ได้รับคะแนนลำดับต้นๆ จะได้รับเลือกให้นำเสนอตามช่องเวลาที่มี – ทุกคนที่เข้าร่วมสามารถเสนอหัวข้อได้ GovCamp Thailand ในเดือนพฤศจิกายนนี้ เลือก “สิทธิเสรีภาพออนไลน์” มาเป็นหัวข้อใหญ่ให้ทุกคนมาเสนอความคิดยาวๆ กัน เลือกประเด็นดิจิทัลและอินเทอร์เน็ตที่คุณสนใจมาหนึ่งหัวข้อ แล้วเล่าให้คนอื่นฟังว่า ถ้าเป็นคุณ


10 ปี สช. “สานพลังปัญญา สร้างสรรค์นโยบายสาธารณะ”

September 18th, 2017 | by webmaster thaingo

ขอเชิญร่วมงาน   10 ปี สช. “สานพลังปัญญา สร้างสรรค์นโยบายสาธารณะ” วันอังคารที่ 19 กันยายน 2560 ณ ห้องประชุมคอนเวนชั่น ศูนย์การประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ หลักสี่   พบกิจกรรม และนิทรรศการ ที่น่าสนใจ อาทิ


 ขอเชิญเข้าร่วมเสวนาหัวข้อ “ไลฟ์สไตล์ ความท้าทาย และการเรียนรู้ ของคนรุ่นใหม่”

September 18th, 2017 | by webmaster thaingo

๒๔  สิงหาคม  ๒๕๖๐   ด้วยคณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา กำหนดจัดกิจกรรมเวทีเสวนา หัวข้อ “ไลฟ์สไตล์ ความท้าทาย และการเรียนรู้ ของคนรุ่นใหม่” ในวันอังคารที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๖๐ เวลา ๐๙.๐๐ –


นิทรรศการศิลป์สามวัย จากครอบครัวศิลปิน “มีสมสืบ”

August 24th, 2017 | by admin

“8    88    60” นิทรรศการศิลป์สามวัย จากครอบครัวศิลปิน “มีสมสืบ”   ศิลปินแห่งชาติ “ศักดิ์สิริ มีสมสืบ” ผู้มีชื่อตามบัตรประชาชนว่า กิตติศักดิ์ มีสมสืบ ควงคุณแม่และลูกชายคนเล็ก จัดแสดงภาพเขียนครั้งสำคัญ สะท้อนมุมมอง ความสามารถ และความเป็นสายเลือดศิลปินจากสมาชิกครอบครัวทั้งสามวัย ที่ RCB Galleria ชั้นBack to Top ↑