Browsing the "ข่าวเด่น" Category

วิกฤตโรฮิงญาในเมียนมาเข้าขั้น “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์”

September 18th, 2017 | by webmaster thaingo

แอมเนสตี้ระบุกองกำลังเมียนมา “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” ชาวโรฮิงญา พบหลักฐานเผาบ้านเรือนมากกว่า 3,300 ตารางกิโลเมตร ตลอดจปล้นสะดมและกราดยิงอย่างเป็นขบวนการ   แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล เชื่อว่าการคุกคามและเข่นฆ่าชาวโรฮิงญาในรัฐยะไข่ของเมียนมาเข้าข่าย “การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” อย่างชัดเจน หลังพบหลักฐานเพิ่มเติมที่ทำให้เชื่อได้ว่ากองกำลังฝ่ายความมั่นคงของเมียนมาเผาบ้านเรือนและโจมตีชาวโรฮิงญาด้วยวิธีต่างๆ อย่างเป็นขบวนการ โดยเฉพาะในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา   จากการวิเคราะห์ข้อมูลภาพถ่ายดาวเทียม ภาพถ่ายอื่นๆ วิดีโอจากในพื้นที่


สกต พบหน่วยงานรัฐ เร่งแก้ไขปัญหานักปกป้องสิทธิที่ดินถูกละเมิดสิทธิและถูกฟ้องข้อหาซ่องโจรจากพนักงานอัยการ

September 18th, 2017 | by webmaster thaingo

สกต พบหน่วยงานรัฐ เร่งแก้ไขปัญหานักปกป้องสิทธิที่ดินถูกละเมิดสิทธิและถูกฟ้องข้อหาซ่องโจรจากพนักงานอัยการ อีกทั้งผิดหวังที่ประธานกสมปฏิเสธที่จะพบ ติดภารกิจทานอาหารกลางวัน   วันที่ 12 กันยายน พ.ศ.2560  ตัวแทนจากสหพันธ์เกษตรกรภาคใต้ ชุมชนน้ำแดงพัฒนาจำนวน 13 ราย ได้เดินทาง เข้ายื่นหนังสือกับหน่วยงานรัฐในกรณีที่นักปกป้องสิทธิมนุษยชนเรื่องที่ดิน ชุนชนน้ำแดงพัฒนาสมาชิกของสหพันธ์เกษตรกรภาคใต้ จำนวน 15 ราย


พนักงานบริการ ทวงถามให้รัฐบาลปฏิบัติตามอนุสัญญา CEDAW

August 31st, 2017 | by webmaster thaingo

( ขอบคุณ ภาพ จาก  สยามข่าว : http://siamkhaw.blogspot.com/2015/07/blog-post_56.html ) ………… วันที่ 21 สิงหาคม 2560 ในกลางดึกของวันที่ 19 สิงหาคม 2560 มีการบุกทลายเพื่อได้จับผู้หญิงเอาผิดตาม พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณีที่โรงแรมศรีสุข จังหวัดนนทบุรี


“8    88    60” นิทรรศการศิลป์สามวัย จากครอบครัวศิลปิน “มีสมสืบ”

August 31st, 2017 | by webmaster thaingo

    ศิลปินแห่งชาติ “ศักดิ์สิริ มีสมสืบ” ผู้มีชื่อตามบัตรประชาชนว่า กิตติศักดิ์ มีสมสืบ ควงคุณแม่และลูกชายคนเล็ก จัดแสดงภาพเขียนครั้งสำคัญ สะท้อนมุมมอง ความสามารถ และความเป็นสายเลือดศิลปินจากสมาชิกครอบครัวทั้งสามวัย ที่ RCB Galleria ชั้น 2 ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ แบงค๊อกกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 24


แถลงการณ์ ทบทวนและยกเลิกการกล่าวหานักวิชาการและนักกิจกรรม 5 คน

August 20th, 2017 | by webmaster thaingo

( ปล. ขอบคุณภาพ จาก  :  https://www.matichon.co.th/news/604785  )   แถลงการณ์ ทบทวนและยกเลิกการกล่าวหานักวิชาการและนักกิจกรรม  5 คน และยกเลิกคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3/2558   ตามที่มีการจัดประชุมวิชาการไทยศึกษา ครั้งที่ 13 ที่จังหวัดเชียงใหม่


องค์กร Protection International (PI) ร่วมกับเครือข่ายผู้หญิงที่ติดตามการรายงานอนุสัญญา CEDAW

August 20th, 2017 | by webmaster thaingo

( ปล. ขอบคุณภาพ จาก : https://www.isranews.org/thaireform-news-strategy/57628-cedaw.html ) .. องค์กร Protection International (PI) ร่วมกับเครือข่ายผู้หญิงที่ติดตามการรายงานอนุสัญญา CEDAW และสถานทูตเนเธอร์แลนด์ในประเทศไทย ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดสถานการณ์เร่งด่วนของผู้หญิงในประเทศไทยภายหลังครบรอบ 1 เดือนที่รัฐบาลไทยได้นำเสนอรายงานการปฏิบัติตามอนุสัญญาว่าด้วยการขจัดการเลือกปฏิบัติต่อสตรีในทุกรูปแบบ หรืออนุสัญญา CEDAW และการเสวนาในหัวข้อ 


ปิดตัวโครงการพลิกไทย

August 20th, 2017 | by webmaster thaingo

หากคุณเป็นอีกคนที่มีไอเดียดีๆ อยากพลิกไทยให้ดีขึ้น อย่าปล่อยให้ความคิดของคุณต้องสูญเปล่า ส่งพลังความคิดของคุณมาที่ “ดีแทคพลิกไทย” แล้วมาร่วมกันพัฒนาสังคมไปด้วยกัน #ดีแทคพลิกไทย #พลิกไทย #plikthai Website: www.dtac.co.th/PlikThai Link to VDO: https://www.youtube.com/watch?v=Nb0drUp7J4M dtac Facebook: https://web.facebook.com/dtac/videosBack to Top ↑