Browsing the "ข่าวรายวัน" Category

ผู้หญิงชาติพันธุ์ กรณีของนางนาหวะ จะอื่อ และนางฉันทนา ป่าแสและการเรียกร้องความจริง รวมถึงความเป็นธรรมต่อการวิสามัญฆาตกรรม นาย ชัยภูมิ ป่าแส เข้าร่วมทำข่าวกรณีศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้ทำการนัดพร้อมตร

September 18th, 2017 | by webmaster thaingo

สืบเนื่องจากวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ,ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ,สถานีตำรวจภูธรนาหวาย และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ปปส.) ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมและตรวจค้น ที่หมู่บ้านกองผักปิ้ง หมู่ 13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งนำโดย พลตำรวจโท พูลทรัพย์


ขอเชิญสื่อมวลชนและผู้ที่สนใจเข้าร่วมสังเกตการณ์การไต่สวนคำร้องขอให้ศาลเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวนักต่อสู้เพื่อสิทธิในที่ดินชุมชนน้ำแดงพัฒนา สหพันธ์เกษตรกรภาคใต้(สกต.) 

September 9th, 2017 | by webmaster thaingo

    วันจันทร์ที่ 11 กันยายน 2560 เวลา 09.00 น. ศาลจังหวัดเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นัดไต่สวนคำร้องขอให้เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวชาวบ้านชุมชนน้ำแดงพัฒนา 4 คน ซึ่งถูกบริษัทอีควอโทเรียล คอมมิวนิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด โจทก์ร่วม ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวเมื่อวันที่


6 องค์กรสิทธิส่งจดหมายเปิดผนึกถึงทางการไทยเนื่องในวันผู้สูญหายสากล

September 9th, 2017 | by webmaster thaingo

    เนื่องในผู้สูญหายสากล 6 องค์การสิทธิมนุษยชนร่วมส่งจดหมายเปิดผนึกถึง พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ (รองนายกรฐัมนตรี) และ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ (รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม) เพื่อแสดงความกังวลต่อความล่าช้าในการผ่านร่างกฎหมายที่มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันมิให้มีการกระทำการทรมาน การปฏิบัติที่โหดร้ายและการบังคับให้สูญหาย ตลอดจนปัญหาในด้านการสืบสวนสอบสวนที่ไม่มีความคืบหน้าอย่างชัดเจนในกรณีที่มีการกล่าวอ้างว่ามีผู้ถูกบังคับให้สูญหาย อาทิ นายสมชาย นีละไพจติร และ


ประชาคมบางลำพู ร่วมกับ ภาคีเครือข่าย ขอเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน “เทศกาลริมน้ำบางกอก”

August 20th, 2017 | by webmaster thaingo

 From Strangers to Neighbours ใกล้ชิดกับชุมชนประวัติศาสตร์ริมน้ำเจ้าพระยาผ่านอาหาร ผลิตภัณฑ์ชุมชน สิ่งประดิษฐ์  รวมทั้งกิจกรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่นที่หาดูได้ยาก พร้อมการเสวนา หัวข้อ “พัฒนาแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างไรให้เป็นธรรมและยั่งยืน” จากตัวแทนชุมชนริมน้ำที่จะได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างทางบนแม่น้ำเจ้าพระยา ในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคมนี้ ณ พิพิธบางลำพู ตั้งแต่เวลา 13.00


นักกิจกรรมทั่วโลกเรียกร้องทางการตุรกีปล่อยตัวผู้อำนวยการและประธานแอมเนสตี้

August 10th, 2017 | by webmaster thaingo

    วันนี้นักกิจกรรมกว่า 30 ประเทศทั่วโลกจะเข้าร่วมการประท้วงหน้าสถานทูตตุรกี เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้อำนวยการและประธานกรรมการแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศตุรกี รวมทั้งนักปกป้องสิทธิมนุษยชนที่สำคัญคนอื่นๆ ที่ถูกควบคุมตัวไว้ท่ามกลางการปราบปรามอย่างกว้างขวาง การประท้วงครั้งนี้เกิดขึ้นในโอกาสครบรอบหนึ่งเดือน หลังจากทางการได้สั่งควบคุมตัวนายทาเนอร์ คีลิช (Taner Kiliç) ประธานกรรมการของแอมเนสตี้ตุรกีไว้ชั่วคราวระหว่างรอการสอบสวนในข้อหาที่ไม่มีมูลความจริง และเป็นโอกาสครบห้าวันหลังจากนางสาวไอดิล อีเซอร์ (Idil Eser)Back to Top ↑