Browsing the "ข่าว, เนื้อหาทั่วไป" Category

ขอเชิญชวนร่วมมาใช้สิทธิเสียง เข้าชื่อเสนอกฎหมายยกเลิกประกาศและคำสั่ง คสช. เพื่อทวงสิทธิ เสรีภาพที่ถูกยึดไป

January 15th, 2018 | by admin

เช้าวันนี้เวลา 09.00 น. เป็นต้นมาถึงเวลาประมาน 11.30 น. ณ ลานปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ท่ามกลางอากาศและแสดงแดดอันร้อนระอุ กลุ่มiLaw ร่วมกับมูลนิธิ Heinrich-Böll-Stiftung ได้จัดเวทีเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและเป็นพื้นที่ให้ประชาชนได้ร่วมเข้าชื่อเสนอกฎหมายยกเลิกประกาศและคำสั่งจาก คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่มีเนื้อหาขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย บางฉบับ โดยมีกำหนดการดังนี้ กำหนดการงานแถลงข่าว ภาคประชาชนจับมือเข้าชื่อเสนอกฎหมายยกเลิกประกาศ/คำสั่ง


Mekong Nature Camp: ค่ายเรียนรู้ธรรมชาติแม่โขงค่ายที่จะทำให้คุณรักษ์แม่โขงและท้องถิ่นของคุณ

December 19th, 2017 | by admin

  ณ ตำบลเวียง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ห่างจากตัวเมืองเชียงของไม่กี่กิโมเมตร มีบ้านไม้ยกโถงสูงอยู่หลังหนึ่งตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา ด้านหนึ่งเป็นฉากภูเขา อีกด้านหนึ่งเป็นแม่น้ำโขง โถงล่างของบ้านไม้นั้นเป็นเสมือนห้องสมุดขนาดย่อมที่ไม่ได้มีแค่หนังสือทั่วไปแต่มีงานวิจัยมากมายเกี่ยวกับแม่น้ำโขง รวมถึงองค์ความรู้ข้อมูลท้องถิ่นต่างๆอย่าง โปสเตอร์สายพันธุ์ปลาและพืชท้องถิ่นในระแวกนั้น หรือ อุปกรณ์จับปลาหลากหลายชนิด อย่าง สุ่ม กระตั้ม และเบ็ดตกปลานานาชนิด ที่แขวนเรียงรายอยู่บริเวณโถงล่างนั้น มีสวนผักขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ในบริเวณพื้นที่นั้น


กิจกรรมเวทีระดมความคิดเห็น เรื่อง แนวทางกำหนดบรรทัดฐานในการใช้สิทธิและเสรีภาพผ่านสื่อดิจิทัล (Digital)

November 24th, 2017 | by admin

                  23 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา หน่วยงานภาคประชาสังคมหลายหน่วยงานร่วมมือกันอย่าง เครือข่ายพลเมืองเน็ต, มูลนิธิกองทุนไทย, Social Technology Institute, สถาบันพระปกเกล้า


กิจกรรม Govcamp Thailand: open space เพื่อการแลกเปลี่ยนในสังคมประชาธิปไตย

November 24th, 2017 | by admin

GovCamp เป็นกิจกรรมชุมนุมทางความคิดในรูปแบบ “open space” ผู้เข้าร่วมทุกคนจะเขียนหัวข้อของตัวเองที่อยากนำเสนอให้คนอื่นได้ฟังไว้บนกระดานใหญ่ และลงคะแนนให้กับหัวข้อของคนอื่นที่ตัวเองอยากจะรับฟังแลกเปลี่ยน หัวข้อที่ได้รับคะแนนลำดับต้นๆ จะได้รับเลือกให้นำเสนอตามช่องเวลาที่มี – ทุกคนที่เข้าร่วมสามารถเสนอหัวข้อได้ GovCamp Thailand ในเดือนพฤศจิกายนนี้ เลือก “สิทธิเสรีภาพออนไลน์” มาเป็นหัวข้อใหญ่ให้ทุกคนมาเสนอความคิดยาวๆ กัน เลือกประเด็นดิจิทัลและอินเทอร์เน็ตที่คุณสนใจมาหนึ่งหัวข้อ แล้วเล่าให้คนอื่นฟังว่า ถ้าเป็นคุณ


“บุญ” มี แต่ “บุญ” ก็บัง: ก้าวที่หล่นหายของพี่ตูน บอดี้สแลม

November 22nd, 2017 | by admin

“คนดีกับพลเมืองดี ไม่ใช่สิ่งเดียวกันเสมอไป” -อริสโตเติล     หลังจากความสำเร็จในโครงการระดมทุน “ก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” เมื่อปี 2559 และในปีนี้จึงเกิดโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ที่พี่ตูน Bodyslam หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย ออกมาวิ่งเพื่อระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลทั่วประเทศ 11


โครงการ Mekong ICT Camp 2017: โครงการพัฒนาความรู้ด้านเทคโนโลยีแก่คนทำงานภาคประชาสังคม

September 16th, 2017 | by admin

จบไปแล้วสำหรับโครงการ Mekong ICT Camp ที่จัดขึ้นที่ โรงแรม Sokha Siem Reap Resort and Convention Center ที่เมืองเสียมราฐ (Siem Reap) ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 4-8 กันยายน


ภาคประชาสังคม เตรียมพร้อมรับมือสังคมสูงวัย

August 3rd, 2017 | by admin

ภาคประชาสังคม เตรียมพร้อมรับมือสังคมสูงวัย   สถาบันส่งเสริมภาคประชาสังคม (สสป.) ร่วมกับภาคีเครือข่ายองค์กรภาคประชาสังคม สมาคมบ้านปันรัก และโครงการสานพลังนโยบายส่งเสริมความเข้มแข็งขององค์กรภาคประชาสังคมเพื่อร่วมขับเคลื่อนสังคมสุขภาวะ  ได้ร่วมจัดกิจกรรมรณรงค์สาธารณะ “ WE ARE CSO ” ใครๆ ก็เป็นได้   เพื่อสร้างความเข้าใจบทบาทภาคประชาสังคมกับการมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศ ด้านต่างๆ โดยจะมีการดำเนินกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ในช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคม


คุณกรรชิต สุขใจมิตร ผู้อำนวยการมูลนิธิกองทุนไทยรับมอบเงินสนับสนุน 200,000 บาท

February 15th, 2017 | by webmaster thaingo

คุณกรรชิต สุขใจมิตร ผู้อำนวยการมูลนิธิกองทุนไทยรับมอบเงินสนับสนุน 200,000 บาท เพื่อโครงการสนับสนุนชุมชนฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่า ประจำปี 2559 จากคุณ บุษกร ตรีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการงานสื่อสารและกิจกรรมองค์กร ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักรัชโยธิน Mr. Kanchit Sukjaimitr Executive Director, Thai


CASCAP ร่วมกับเทศบาลนครขอนแก่น จัด “อัลตร้าซาวด์สัญจร” พบผู้สงสัยเป็ นมะเร็งท่อน้าดี 7รายจากชาวบ้าน 400 ราย

September 28th, 2015 | by webmaster thaingo

โครงการแก้ไขปัญหาพยาธิใบไม้ตับและมะเร็งท่อน้าดี ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (CASCAP) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ. ขอนแก่น 40002 โทร CASCAP ร่วมกับเทศบาลนครขอนแก่น จัด “อัลตร้าซาวด์สัญจร” พบผู้สงสัยเป็ นมะเร็งท่อน้าดี 7รายจากชาวบ้าน 400


ผลวิจัย CASCAP แจงความเข้าใจผิด คนไทยตายด้วยมะเร็งท่อน้ำดีเป็นอันดับต้น ๆ พบ “ตาย” มากกว่า 10,000 คนต่อปีมีกลุ่ม “เสี่ยง” 6 ล้านคนทั่วประเทศ แต่โชคดีรักษาหายได้ หากเท่าทัน!!

September 28th, 2015 | by webmaster thaingo

โครงการแก้ไขปัญหาพยาธิใบไม้ตับและมะเร็งท่อน้ำดีภาคตะวัน ออกเฉียงเหนือ (CASCAP) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย ขอนแก่น ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40002 โทร 042 202691 Fax 043 202693 ผลวิจัย CASCAP แจงความเข้าใจผิดBack to Top ↑