Browsing the "Uncategorized" Category

“เยาวชนต้นกล้าสุราษฏร์ธานีโมเดล” เรียนรู้ช่วยชีวิตผู้ป่วยฉุกเฉิน เพิ่มอัตรารอดชีวิตและหยุดวิกฤตการเสียชีวิตของผู้ป่วย ณ จุดเกิดเหตุ

September 18th, 2017 | by webmaster thaingo

  ระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉินในยุคปัจจุบัน นับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจาก เป็นการช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยให้รอดพ้นจากภาวะวิกฤตได้ โดยเฉพาะการเริ่มช่วยในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นตั้งแต่ที่เราพบผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตโอกาสรอดชีวิตของผู้ป่วยฉุกเฉินก็จะมีเพิ่มมากยิ่งขึ้น  และเพื่อเป็นการส่งต่อความรู้ดังกล่าวนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มเยาวชน ที่ต้องปลูกฝังกันตั้งแต่อายุยังน้อยเพื่อให้เขากลายเป็นต้นกล้าที่สามารถสานต่องานช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินตามวิธีการและขั้นตอนที่ถูกต้องได้ จึงก่อให้เกิดการรวมตัวกันของหน่วยกู้ชีพภาคเอกชน ภายในจังหวัดสุราษฏร์ธานี รวมทั้งแรงสนับสนุนที่สำคัญจาก สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ หรือ สพฉ. จัดโครงการเพื่อฝึกอบรมและถ่ายทอดความรู้ขั้นพื้นฐานในการช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยฉุกเฉินอย่างถูกขั้นตอน และการใช้งานสายด่วน 1669 ให้เกิดประสิทธิภาพ


การปิดกั้นความช่วยเหลือระหว่างประเทศทำให้ประชาชนหลายหมื่นคนเสี่ยงภัย

September 9th, 2017 | by webmaster thaingo

( ขอบคุณภาพจาก ข่าวสด  : https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_97443 )   แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล แถลงการณ์   พม่า: การปิดกั้นความช่วยเหลือระหว่างประเทศทำให้ประชาชนหลายหมื่นคนเสี่ยงภัย การปิดกั้นของทางการพม่าไม่ให้ความช่วยเหลือระหว่างประเทศเข้าสู่รัฐยะไข่กำลังทำให้ประชาชนหลายหมื่นคนเสี่ยงภัยในเขตการปกครองซึ่งประชากรจำนวนมากเป็นชาวโรฮิงญาที่กำลังได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการปฏิบัติมิชอบอันโหดร้าย จากการปราบปรามทางทหารอย่างไม่ได้สัดส่วน แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลกล่าวในวันนี้ ผู้ปฏิบัติงานให้ความช่วยเหลือให้ข้อมูลกับแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านมนุษยธรรมที่รุนแรงขึ้นอย่างมากในรัฐยะไข่ เนื่องจากกองทัพได้มีปฏิบัติการทางทหารครั้งใหญ่ นับแต่การโจมตีหน่วยปฏิบัติการความมั่นคงหลายสิบแห่งเมื่อวันที่


ประชาคมบางลำพู ร่วมกับ ภาคีเครือข่าย ขอเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน “เทศกาลริมน้ำบางกอก”

August 20th, 2017 | by webmaster thaingo

ประชาคมบางลำพู ร่วมกับ ภาคีเครือข่าย ขอเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน “เทศกาลริมน้ำบางกอก” From Strangers to Neighbours ใกล้ชิดกับชุมชนประวัติศาสตร์ริมน้ำเจ้าพระยาผ่านอาหาร ผลิตภัณฑ์ชุมชน สิ่งประดิษฐ์  รวมทั้งกิจกรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่นที่หาดูได้ยาก พร้อมการเสวนา หัวข้อ “พัฒนาแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างไรให้เป็นธรรมและยั่งยืน” จากตัวแทนชุมชนริมน้ำที่จะได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างทางบนแม่น้ำเจ้าพระยา ในวันเสาร์ที่ 5


แถลงการณ์ร่วม เครือข่ายองค์กรประชาชนและองค์กรชุมชนภาคใต้ 30 องค์กร ข้อเสนอ “ประชาธิปไตยใต้บงการ”

August 12th, 2016 | by webmaster thaingo

  จากผลการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา เครือข่ายองค์กรประชาชน และองค์กรชุมชนภาคใต้ 30 องค์กร ขอประกาศยอมรับ แต่อย่างไรก็ดี การลงประชามติที่สังคมยัง “ไม่ตกผลึกทางความคิดมากพอ” อันเนื่องมาจากการจำกัดพื้นที่การถกเถียง การผลิตซ้ำ ตอกย้ำความขัดแย้ง การทุจริตคอร์รัปชั่นในอดีต ทำให้เกิดการตัดสินใจบนฐาน


ประธานกรรมการของแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย และนักกิจกรรมอีกสองคนอาจได้รับโทษจำคุกเนื่องจากเปิดโปงการทรมาน

July 27th, 2016 | by webmaster thaingo

ประธานกรรมการของแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย และนักกิจกรรมอีกสองคนอาจได้รับโทษจำคุกเนื่องจากเปิดโปงการทรมาน แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลเรียกร้องทางการไทยต้องยกเลิกการสอบสวนทางอาญาต่อนักปกป้องสิทธิมนุษยชนที่มีชื่อเสียงทั้งสามคนโดยทันที รวมทั้งต่อประธานกรรมการของแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ซึ่งอาจถูกแจ้งข้อหาในวันนี้เนื่องจากการจัดทำและตีพิมพ์เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับการทรมานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของไทย นายสมชาย หอมลออ นางสาวอัญชนา หีมมิหน๊ะ และนางสาวพรเพ็ญ คงขจรเกียรติซึ่งเพิ่งได้รับแต่งตั้งเป็นประธานกรรมการของแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทยเมื่อเดือนที่แล้ว อาจต้องได้รับโทษจำคุกห้าปีและถูกปรับเป็นเงินประมาณ 170,000


ยื่น 40,000 รายชื่อผู้ใช้เน็ตหยุด Single Gateway หยุดกฎหมายล้วงข้อมูลส่วนบุคคล

July 10th, 2016 | by webmaster thaingo

วันที่ 7 กรกฎาคม 2559 ตัวแทนเครือข่ายพลเมืองเน็ตยื่น 40,000 รายชื่อ (ตัวเลข ณ วันที่ 6 กรกฎาคม 2559) ที่ร่วมกันรณรงค์ออนไลน์ผ่าน change.org “หยุด Single Gateway หยุดกฎหมายล้วงข้อมูลส่วนบุคคล” ต่อ


เสนอชื่อผู้เข้ารับรางวัลสันติประชาธรรมประจำปี 2559

June 7th, 2016 | by admin

เชิญเสนอชื่อผู้เข้ารับรางวัลสันติประชาธรรม สำหรับบุคคลผู้อุทิศตนเพื่อสังคมตามแนวทางของอาจารย์ป๋วย อึ๊งภากรณ์ ผู้รับรางวัลสันติประชาธรรมจะได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมเงินจำนวน 500,000 บาท รายละเอียด คลิกอ่านประกาศ แบบฟอร์มการเสนอชื่อดาวน์โหลด คลิก


ความเห็นศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนต่อการตั้งเรือนจำชั่วคราวแขวงถนนนครไชยศรี และต่อการตายของพันตำรวจตรีปรากรม วารุณประภา และนายสุริยัน สุจริตพลวงศ์

November 14th, 2015 | by webmaster thaingo

  เผยแพร่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2558 ตามที่กระทรวงยุติธรรมได้ออกคำสั่งกระทรวงยุติธรรมที่ 314/2558 เรื่องกำหนดอาณาเขตเรือนจำชั่วคราวแขวงถนนนครไชยศรี เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2558 และในวันที่ 14 กันยายน 2558 ได้นำตัวนายอาเด็ม คาราดัก และนายไมไรลี ยูซูฟูผู้ต้องหาคดีระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์เข้ามาควบคุมตัว


ทหารคุมเข้ม! เวทีรับฟังความเห็นเหมืองโปแตชอุดรฯ ชาวบ้านครวญถูกกระทำเหมือนเป็นผู้ก่อการร้าย

September 16th, 2015 | by webmaster thaingo

วันที่ 15 ก.ย.58 เวลาประมาณ 09.00 น. ชาวบ้านกลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอุดรธานี  ประมาณ 200 คน เดินทางจากหมู่บ้านในพื้นที่ต.ห้วยสามพาด และต.นาม่วง อ.ประจักษ์ศิลปาคม ไปที่ค่ายทหารพระยาสุนทรธรรมธาดา ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี เพื่อยื่นหนังสือคัดค้านการจัดประชุมเพื่อรับฟังการชี้แจงการดำเนินโครงการเหมืองแร่โปแตช จังหวัดอุดรธานี ของบริษัท เอเซีย แปซิฟิค โปแตซคอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ เอพีพีซี เจ้าของโครงการ ซึ่งเวทีจัดอยู่หอประชุมภายในค่ายทหาร ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า


ทำไมต้องคัดค้าน ร่างรัฐธรรมนูญมาตรา 190 “ ที่ห้ามและยกเลิกกฎหมายจัดเก็บและจัดสรรภาษีเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะ(earmarked tax)”

August 9th, 2015 | by webmaster thaingo

สถานการณ์การเมืองในยามนี้ ชุลมุนวุ่นวายเต็มไปหมด เนื่องจากรัฐบาลโยทหารกำลังรื้อ ถอน และแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายสำคัญๆ ของประเทศ โดยที่ไม่ได้หารือหรือสร้างความเข้าใจ สร้างการส่วนร่วมอย่างจริงจังกับประชาชน โดยเฉพาะสถานการณ์ล่าสุด คือเรื่องการยกร่างกฎหมายรัฐธรรมนูญที่กำลังพิจารณาในคณะกรรมาธิการยกร่าง ในช่วงสุดท้าย ก่อนสรุปส่งให้สภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) พิจารณารับรอง และเปิดให้มีการลงประชามติต่อไปนั้น ได้มีการเพิ่มเติมเนื้อหาที่ไม่เคยเปิดเผยกับสาธารณะมาก่อน โดยเฉพาะในมาตรา 190 เกี่ยวกับการห้ามตรากฎหมายเพื่อจัดเก็บและจัดสรรภาษีเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะ (earmarked tax)Back to Top ↑